ThaRuaDotNet Trip 01

by tharuanet on 10:40 am with no responses.

THARUA.NET TRIP 01

จับภาพหมู่ทริป 01เขาค้อ-ภูทับเบิก 25/07/2007

ทริปนี้ เป็นทริปแรกเริ่ม นับตั้งแต่คิดที่จะทำเว็บไซด์แห่งนี้ขึ้นมาเลยทีเดียว เป็นทริปท่องเที่ยวที่ใคร หลาย ๆ คนบอกว่า ” ดีที่สุด ” มีความทรงจำในหลายเรื่อง มีความประทับใจ และเรื่องต่าง ๆ ที่เอามาอ่ำกันได้จนถึงทุกวันนี้ เป็นอีกความรู้สึกดี ๆ ที่เพื่อน ๆ กลุ่มหนึ่งที่รู้จักกันมา ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อ คุณแม่ [บางครั้งก็เรียกชื่อท่าน ๆ แทนชื่อเพื่อน ] คบกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ใช้ชีวิตด้วยกัน กิน เที่ยวด้วยกัน ไปเรียนในที่ต่างกัน คนละที่ แต่เมื่อวันใด เพื่อนต้องการ หรือมีกิจกรรมอะไรดี ๆ ก็มักจะมาร่วมกันเสมอ


ผมหวังว่า เมื่อวันหนึ่งวันใด ที่เราทะเลาะกัน หรือว่าต้องไกลกัน ภาพความทรงจำดี และความประทับใจเล่านี้ จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง จะทำให้เรามีกัน และกัน ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเป็นเช่นไร อยากให้เพื่อน ๆ รู้ไว้เสมอว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ ตอนนี้ พวกผ่านอะไร ต่าง ๆ มาก ๆ มาด้วยกัน และยังคงจะมีกัน ตลอดไป …

ภาพความประทับใจแรก ของทริปนี้

ภาพแรกของความประทับใจนี้ เป็นของเพื่อน เจ้าของร้านท่าเรือคอมพิวเตอร์ เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักแฟนของเขา ณ ตอนนั้นมีเสียงต่าง ๆ มากมายจากเพื่อนว่า แฟนเขาไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ แต่สุดท้ายแล้ว ความจริงก็คือ เพื่อน ๆ กลัวว่า เมื่อเพื่อนคนนี้มีแฟนแล้ว จะทำให้มีเวลา และรักเพื่อน ๆ น้อยลง [จริง ๆ ด้วย ] ทำให้ตั้งคำถามไปต่าง ๆ นา ๆ แต่ในที่สุด ความดีในตัวตน ที่แท้จริงของเขา และความรักที่ทั้งสองคนนั้นมี ทำให้มารร้าย [ก็เพื่อน ๆ ท่านนั้นล่ะ] มีอันต้อง เงียบหา และยอมรับในตัวของหมอโอ๋ ไปในที่สุด กลับกลายเป็นว่า ในกลุ่มเราได้ สมาชิกที่ดี เพิ่มมาอีกคน คือ หมอโอ๋ คนนี้ล่ะครับ …

ภาพความประทับใจที่ 2 นี้ ก็คือ ครอบครัวของ สองท่านนี้ล่ะครับ มีเรื่องต่าง ๆ มากมาย มีกิจกรรมดี ๆ ได้ก็เพราะความใส่ใจ และความเต็มใจที่จะช่วยเหลือ เป็นคนดำเนินเรื่อง และจุดเริ่มเรื่อง [เพราะนัดกันไปไหน ก็หน้าร้านพี่นี้ล่ะครับ ] พี่โอ๋ เป็นคนน่ารักมาก ๆ รู้ไปหมดทุกเรื่อง [เอ้บอกนะพี่] ใครมีอะไร ใครทำอะไร พี่โอ๋ เต็มใจเสมอ ที่จะช่วยเหลือ แถมยังมีลูกสาว แสนน่ารักอีกด้วย

น้องพิม

ภาพประทับใจ ภาพที่ 3 เป็นคนที่รู้จักกันดี ในท่าเรือ เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องที่ดีของใครหลาย ๆ คนในท่าเรือ ปัจจุบันเปิดร้านกาแฟบังหน้า ธุระกิจที่แท้จริงของเขาคืออะไร ก็ไม่มีใครรู้ แต่มักจะเห็นเขาขี่จักรยาน และวนเวียนอยู่ในตลาดท่าเรือ บ้านเรานี้ล่ะครับ …

ในทริปนี้ ได้รับฉายาว่า ” ผู้ชายอบอุ่น ” ที่ไป ที่มาเป็นอย่างไร น่าจะเดากันได้ไม่อยาก แต่ก็เป็นอีก 1 ความทรงจำ ที่ใครหลาย ๆ คนที่ไปกันในทริปนี้ น่าจะจดจำได้เป็นอย่างดี และมาถึงปัจจุบันนี้ ยังไม่มีใครได้เห็นภาพจากกล้องที่เขาได้ถ่ายไปเลย ทำให้ผมจำได้ดีเลย …

ภาพประทับใจที่ 4 ภาพนี้ สร้างความประหลาดใจ ให้ใครหลาย ๆ คนในทริปเป็นอย่างมาก ว่าผู้ชายคนนี้ จะเป็น ” คนเอาถ่าน ” ได้มากขนาดนี้ สร้างภาพได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเหตุการณ์ใด ๆ ก็ตาม พี่ท่านนี้ ก็สามารถ และมีเหตุผล ไปได้ตลอด

สร้างภาพเห็น ๆ ดูกันเอาครับ

ภาพความประทับใจที่ 5 ขอข้ามคนนี้ไปดีกว่านะครับ ไม่ต้องกล่าว ไม่ต้องว่าอะไรกันมากมาย ทริปที่เกิดขึ้น เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในกลุ่มนี้ ก็มาจากตัวต้นคิด ต้นเรื่องคนนี้ล่ะครับ เป็นที่รัก และชังของเพื่อน ๆ ในกลุ่มเป็นอย่างมาก คนด้านบนที่ว่า ชอบสร้างภาพแล้ว เจอคนนี้เข้าไป ก็ยังต้องยอม ถ้าจะคุยถึงคนท่านนี้ ผมว่ายาวครับ เอาเป็นว่า ดูรูปอย่างเดียวพอแล้วกัน …

ทำเองกับมือ [เป็นกับข้าวอย่างเดียวที่เหลือ < ล้อเล่นนะ >]

มีอีกหลาย ๆ ความประทับใจ และความทรงจำดี ๆ ที่เกิดขึ้นในทริปแรกนี้ จนในบ้างครั้งใครหลาย ๆ คนคิดถึงและบอกว่านี้คือ ทริปที่ดีที่สุด และสนุกที่สุด ทำให้ในทริปต่าง ๆ ต่อ ๆ มาเกิดขึ้น และยังคงมีกิจกรรมต่าง ๆ ในกลุ่มกันอย่างต่อเนื่อง กิจกรรม และเรื่องราวเหล่านี้เองที่ทำให้เรามีกัน และกัน อย่างนี้ตลอดมา

ดูภาพของทริปนี้ทั้งหมดได้ตามลิงคืด้านล่างนี้นะครับ …

ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part01

ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part02

ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part03

ภาพทริปที่ 1 เขาค้อ-ภูทับเบิก Part04


Fatal error: Call to undefined function get_field() in D:\Inetpub\vhosts\tharua.net\httpdocs\wp-content\themes\tharua\single.php on line 24