ThaRuaDotNet Trip 04 [02]

by tharuanet on 11:03 am with no responses.

THARUA.NET TRIP04 [02]

หลังจากที่ได้นั่งเครื่องกันแบบสบาย ๆ กันมาแล้ว เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก ๆ ในการเดินทางในชั้น Business Class นี้ก็พาพวกเรามาถึง สนามบินนานาชาติฮ่องกง ในเวลาปนะมาณ 05.30 ผ่าน ตม. แล้วก็ไปรับกระเป๋า ใช้เวลาไม่นานเท่าไรเลย ช่วงเช้า ๆ แบบนี้ รถเมล์ รถประจำทาง ยังไม่เปิดให้บริการ ทำให้พวกเรานั่งรอ กันอยู่ซักพัก พอได้มีเวลาที่จะพูดคุย และสัมผัสบรรยายกาศ ของที่นี่กัน หนาวใช้ได้เลยทีเดียว …


 

ได้เวลา ก็ขึ้นรถเมล์ สาย 21 เพื่อเดินทางไปยังย่าน Mong kok เพื่อไปยังที่พักของพวกเราในทริปนี้ นั้นก็คือ ” Free Walker “ ระหว่างทางที่เราเดินไป ก็ได้เจอกับ น้าต้อย ญาติของน้องตาล หลาย ๆ คน คงจะเคยเห็น หรือเดินสวนกับน้าต้อย เพราะท่านก็เป็นคนท่าเรือ อยู่ท่าเรือมานาน แต่ตอนนี้ มาอยู่ที่ HK ได้หลายปีแล้วเห็นจะได้ น้าต้อย ทักทายกลุ่มเรา และบอกว่าจำพวกเราได้หลาย ต่อหลายคน เพราะเคยเห็นมาตั้งแต่สมัยพวกเรายัง เด็ก ๆ

น้าต้อยพาเราไปยังที่พัก และติดต่อรายละเอียด เรื่องที่พักให้กับเรา ห้องยังไม่ได้เพราะเราไปกันเ้ช้ามาก [มีคนไทยอีกกลุ่ม ก็ไปถึงพร้อม ๆ กับเรา] ก็เลยฝากกระเป๋าไว้ แล้วออกมาหาอะไรทานกัน โดยที่ได้พูดคุยกับน้าต้อย สนุกสนานกันไป มื้อแรกในการเดินทาง ในครั้งนี้ ก็คือ โจ๊ก และปลาท๋องโก ของที่นี่ล่ะครับ ร้านแถว ๆ ที่ัพักนั้นล่ะครับ ง่ายดี …

ทานอะไรกันเสร็จแล้ว ตกลงกันได้ว่า วันแรก ของพวกเรา ในการมาท่องเที่ยวนี้ ขอไปไหว้พระ ตามสถานที่สำคัญ ๆ ของฮ่องกงกันก่อน โดยของเริ่มต้นกันที่ วัด Wong tai Sin เป็นวัดที่ทั้งคนฮ่องกง และคนไทย ให้ความเคราพนับถือกันมาก ๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว การเดินทางก็แสนจะง่าย โดยอาศัยรถไฟใต้ดิน [จริง ๆ มันก็มีบางช่วงที่อยู่บนดินนะ ]

จากวัด Wong Tai Sin พวกเราก็เดินทางกันต่อไปยัง พระใหญ่ [ คงจะมีชื่อเรียกนะครับ แต่ผมเห็นคนไทย ชอบเรียก และเข้าใจกันในชื่อนี้ ] เหมือนเคยครับ เราเดินทางด้วย MTR สะดวกมาก ๆ ครับ ไปยังจุดหมายที่ Tung Chung Station เพื่อที่จะไปขึ้น กระเช้าลอยฟ้า ไปยังจุดหมายอีกที

เดินทางไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้ากันด้วย MTR ของที่นี่ สะดวกมาก ๆ มีหลายสายเส้นทางให้เลือกใช้กันได้ สะดวก อีกหน่อยบ้านเรา ก็คงจะมีให้เราได้ใช้กันแบบนี้บ้างนะครับ ไม่รู้ว่าเมื่อไร อดทนรอกันต่อไป มาต่อเรื่องท่องเที่ยวของเรากันต่อดีกว่าครับ [ ^ ^ ] เมื่อลงกันที่ Tung Chung Station แล้วก็เดินกันไปขึ้น กระเช้าลอยฟ้า Ngong Ping 360 กันเลย ตรงนี้ ตอนที่เลือก Package กันด้วยความที่ไม่ได้ ทำการบ้าน หรือศึกษาข้อมูลกันมาก่อน พวกเราก็เลือก เอาสุด ๆ เอาสุด ๆ จำกันได้ดีเลย เลือก Package บนสุด แพงสุด แต่ก็ไป เหมือนกันทุก Package นั้นล่ะครับ ไม่ว่าจะถูกสุด หรือแพงสุด …

ช่วงที่นั่งกระเช้า เป็นอะไรที่น่าประทับใจพวกเรา เป็นอย่างมาก สูงมาก ๆ น่ากลัวมาก ๆ และมีเพื่อเราบ้างคนกลัวความสูง แต่เก็บอาการน่าดู กระเช้าที่เรานั่งนี้ สามารถมองเห็นวิวโดยทั่วไป ของฮ่องกงได้สวยมาก ๆ ด้านล่างตรงภูเขาเป็นทางเดิน ที่สามารถเดินไปยัง สถานที่ ที่เราจะไปได้ ลำบาก และท่าจะเหนื่อยเอาการอยู่เลยทีเดียว ให้ขี่มอไซด์ไป ยังต้องคิดกันอีกหลาย ๆ รอบเลย แต่ก็มีคนเดินกันไปนะครับ สุดยอดมาก ๆ

หลังจากผ่านการนั่งกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวกันมาแล้ว ก็มาถึงที่ ที่พวกเราจะมาไหว้พระใหญ่กันแล้วนะครับ ขึ้นยอดเขาสูงขนาดนี้ สามารถพูดออกมาเป็นไอ ได้เลย หนาวใช้ได้เลยทีเดียว ลมพัดมาแต่ละที มันหนาวเข้าไปถึงข้างในเลยทีเดียว

มาเฉลยความจริงกันนิดครับ ช่วงที่เพื่อน ๆ ขึ้นไปนมัสการพระใหญ่กันนั้น ได้มีบางคนไปนั่งรับประทานบะหมี่รอ โดยที่ไม่ได้บอกใครเลย เพื่อน ๆ ลงมาแล้วก็ออกเดินตามหากัน น่าแปลกนะครับ ที่ร้านก็อยู่ตรงทางเดินผ่านไป ผ่านมา แท้ ๆ แต่กลับมองไม่เห็นกัน มีโอกาสไปอีก อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมกันครับ บรรยายกาศร้าน เหมือนในหนังฮ่องกงมาก ๆ แต่รสชาตินะ …. T___T

เดินกันจนทั่วแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางกลับไปยังที่พักของเรากันแล้ว ใช้เวลาอยู่บนนั้นนานมาก ๆ กว่า 3ชั่วโมงเห็นจะได้ ขึ้นจาก MRT ก็ประมาณทุ่มกว่า ๆ แล้วเห็นจะได้ แสงสีแห่งเมืองนี้ ในค่ำคืนแรกของการมาเที่ยวก็ผ่านเข้ามา ให้พวกเราได้เห็น ได้สัมผัสกัน ผู้คนมาจากไหนมากมาย ไม่เหมือนช่วงเช้าที่เรามาถึงเลย ดูสับสน วุ่นวาย แต่ก็มีความเป็นตัวของมันเอง ทำให้น่าที่จะเดินมอง เดินเที่ยวในยามค่ำคืนไปเรื่อย ๆ …

หลังจากที่ Check-in และเก็บของเข้าที่พักกันเสร็จแล้ว ก็มีเวลาให้พักผ่อนกันซักพัก แล้วนัดเวลากัน เพื่อจะไปทานข้าว และเดินเที่ยวกันในย่านที่มีร้านค้า และผู้คน

ผ่านวัน และค่ำคืนของวันแรก แห่งการท่องเที่ยวกันไปได้ด้วย ความสนุก ความประทับใจ และความเหนื่อย มากมายจริง ๆ หลังจากทานข้าวมื้อค่ำกันเสร็จแล้ว ก็เดินเที่ยวกันยาวเลย กลับถึงที่พักอีกที ก็เกือบ ๆ จะเที่ยงคืนเห็นจะได้ วันแรกก็เล่นเดินกันเสีย ขาลากขนาดนี้ มาดูกันต่อ ๆ ไปครับ ยังมีความสนุก และตลก รออยู่อีกมากมาย แล้วพบกันอีกในวันที่ 2 ของการเดินทางในทริปนี้นะครับ

ขอบคุณครับ …


Fatal error: Call to undefined function get_field() in D:\Inetpub\vhosts\tharua.net\httpdocs\wp-content\themes\tharua\single.php on line 24